Người trẻ ngày càng chuộng xu hướng

Email: bdsquangminh2021@gmail.com

MINH BẠCH - TRUNG THỰC - TẬN TÂM

Người trẻ ngày càng chuộng xu hướng

Không đủ tiền mua nhà nội đô, nhiều người trẻ chấp nhận đi xa sắm nhà, đất ở ngoại thành. Tuy nhiên, khi đã khá giả hơn, nhiều người không còn muốn chuyển về nội đô.

Xu hướng “sống ở ngoại ô, làm nội đô” giúp người trẻ ở các thành phố lớn giải quyết được bài toán mua nhà

1001 lý do để "sống ở ngoại ô, làm nội đô"

Để đảm bảo chất lượng không gian sống, theo Liên Hiệp Quốc, mật độ dân số nên dừng ở mức 35-40 người mỗi km2. Thế nhưng ở TP.HCM, vào cuối năm 2019 – đầu năm 2020 con số này đang đạt tới 4.292 người/km2 (tăng gần 26% so với năm 2009) và cũng là thành phố có mật độ dân số cao nhất của cả nước.

Một trong những lý do chính khiến giới trẻ chọn lựa sống ở ngoại ô các thành phố lớn là không gian sống thoáng đãng, trong lành, thích hợp để nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng và cân bằng cuộc sống. Một chốn an cư ấm cúng với không gian xanh mát giúp họ an tâm phát triển sự nghiệp và xây dựng lối sống lành mạnh, chất lượng hơn.

Việc di chuyển tới các văn phòng, tụ điểm giải trí không thể nhanh chóng tức thời như dân cư ở nội thành, nhưng hiện nay hệ thống hạ tầng giao thông phát triển thuận tiện khiến nhiều người có xu hướng chọn mua nhà ở ngoại ô để sinh sống.

Đặc biệt, với những khu đô thị mới nổi, các dự án nằm ở vị trí cửa ngõ Tp.HCM, dân cư dễ dàng tận dụng các trục đường cao tốc hay các nút giao thông được mở rộng để di chuyển, giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Thùy Nhung (nhân viên sales làm việc tại Quận 3) chia sẻ: "Các ngày trong tuần thì mọi hoạt động công việc, gặp gỡ đối tác, giải trí,… của mình đều quanh khu trung tâm thành phố. Riêng cuối tuần thì mình thích ở nhà trong khu ngoại thành, thư giãn và tái tạo năng lượng, để cân bằng và thấy mình đang sống chất lượng hơn".

Bên cạnh đó, xu hướng sống này cũng giúp người trẻ ở các thành phố lớn giải quyết được bài toán chi phí với đề bài "bao giờ mới mua được nhà?".

Với định hướng mở rộng các khu đô thị mới và giãn dân, thị trường bất động sản (BĐS) cũng xuất hiện nhiều dự án đầy tiềm năng tại các khu vực này, với mức giá hấp dẫn, đi kèm nhiều ưu đãi hỗ trợ mà vẫn đảm bảo chất lượng vượt trội.
Quỹ đất dồi dào cũng đem lại cho các khu dân cư ngoại thành diện tích xanh lý tưởng và bao phủ nhiều tiện ích phong phú. Chỉ cần chịu khó "săn" tin về các dự án mới, tính toán ngân sách và khéo sắp xếp lịch trình di chuyển khoa học, giới trẻ hoàn toàn có thể chủ động nâng tầm chất lượng cuộc sống của chính mình trong nguồn lực tài chính giới hạn.


 

                                                                                                                                                                                  Theo ThanhniênViệt.

Nhận tư vấn từ chúng tôi
Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline
Tham gia nhóm đầu tư
Go Top