Tránh gian lận khi mua hoặc bán nhà của bạn

Email: bdsquangminh2021@gmail.com

MINH BẠCH - TRUNG THỰC - TẬN TÂM

Tránh gian lận khi mua hoặc bán nhà của bạn

Ngôi nhà có thể là khoản đầu tư lớn nhất mà bạn có. Cho dù bạn đang mua hay bán một ngôi nhà, việc hiểu rõ quy trình sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn tài chính thông minh và  tránh những rắc rối về mặt pháp lý .

Hãy xem những mẹo đơn giản sau để tránh mắc phải những sai lầm tốn kém:

 

 

Biết cách chọn những đối tác tốt

 

Mặc dù nhiều người tự mình trải qua quá trình mua và bán, nhưng nếu đó không phải là việc bạn làm hàng ngày, hãy tìm các chuyên gia chuyên sâu về lĩnh vực này. Hãy hỏi kỹ đại lý/ môi giới bất động sản và kiểm tra chứng thực  của công ty chuẩn pháp lý trước khi bạn làm việc. 

Một thành viên quan trọng khác trong nhóm là luật sư bất động sản. Mặc dù có nhiều đơn vị môi giới, nhưng công ty môi giới có uy tín và quy mô, sẽ phát triển riêng 1 phòng luật sư bất động sản, họ nắm chính xác được tất cả các vấn đề pháp lý cần được xem xét khi mua nhà hoặc chuẩn bị bán.  

 

Biết những gì người cho vay có thể và không thể làm

 

Hiểu  giới hạn tài chính của bạn là  gì và không bị đẩy vào lãi suất hoặc khoản vay tín dụng mua nhà không khả thi. Đừng để bất kỳ ai thuyết phục bạn ký vào các tài liệu cho vay mà thiếu thông tin hoặc không chính xác như thu nhập, các khoản nợ hoặc thời gian làm việc của bạn.

 

Đừng ký bất cứ điều gì bạn không hiểu

 

Các tài liệu thế chấp có thể phức tạp và dài. Hãy dành thời gian để đọc những gì bạn đang ký. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy xem xét các tài liệu pháp lý với một luật sư bất động sản có “tay nghề cao”, một chuyên gia bất động sản đáng tin cậy.

Nhận tư vấn từ chúng tôi
Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline
Tham gia nhóm đầu tư
Go Top